Giải pháp nên làm khi iPhone báo dung lượng đầy


iPhone báo dung lượng đầy là nỗi ám ảnh của người dùng sở hữu thiết bị có mức dung lượng nhỏ. Với việc Apple không cho phép mở rộng dung lượng qua bộ nhớ ngoài, chúng ta sẽ phải tối ưu hóa bộ nhớ của máy. Hãy cùng Viettel Hà Nội đi tìm lời giải cho vấn đề trên.

 

iPhone báo dung lượng đầy và giải pháp với Dr. Clean

Năm nay, Apple đã ra mắt các mẫu iPhone với mức dung lượng tối thiểu là 64GB nhưng đối với những mẫu smartphone tiền nhiệm, dung lượng 16GB thực sự quá ít. Với iPhone 6S Plus, 16GB chỉ đủ để quay video 4K trong khoảng 30 phút. Ngoài ra, với một số người dùng yêu cầu sử dụng mức lưu trữ lớn, tình trạng iPhone báo dung lượng đầy phải gặp thường xuyên. Giải pháp mà tôi muốn giới thiệu trong bài viết này chính là ứng dụng có tên Dr. Clean.

Cách thực hiện khá đơn giản, các bạn chỉ cần thực hiện đủ các bước sau đây

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào đây để tải ứng dụng về thiết bị. Đây là ứng dụng miễn phí dành cho người dùng iOS.

Bước 2: Sau khi tải và cài đặt thành công, bạn truy cập vào ứng dụng. Công việc của bạn rất đơn giản, chỉ cần nhấn nút Start sau đó chờ đợi vài phút tùy theo mức dung lượng của bộ nhớ cho đến khi quá trình hoàn thành.

Bước 3: Tận hưởng kết quả. Bạn có thể kiểm tra thành quả theo đường dẫn: Cài đặt/Cài đặt chung/Giới thiệu. Kết quả sẽ được thể hiện qua mức dung lượng khả dụng của máy. Thông thường, ứng dụng sẽ có thể giúp chúng ta lấy lại được khoảng 1.5 GB dung lượng sau khi quét.

Ưu điểm của Dr. Clean

Một lợi thế đầu tiên của ứng dụng đó chính là thao tác rất dễ dàng. Chỉ sau 1 chạm và ngồi chờ thành quả, bạn đã có thể dọn dẹp một mức dung lượng đủ để thực hiện các tác vụ sau đó. Cơ chế hoạt động của ứng dụng đó chính là tìm và xóa bớt những tập tin rác phát sinh trong quá trình sử dụng và các tập tin không cần thiết khác.

Tuy vậy, đây vẫn chỉ là giải pháp tình thế. Nếu bạn vẫn gặp phải tình trạng iPhone báo dung lượng đầy gây khó chịu thì hãy nghĩ ngay đến việc mua thiết bị lưu trữ gắn ngoài qua cổng Lightning hay cân nhắc sử dụng dịch vụ đám mây iCloud. Nếu có thể, đây cũng là cơ hội để bạn lên đời chiếc iPhone khác có mức dung lượng cao hơn.