Tổng hợp các ứng dụng tốn pin trên iPhone và cách giải quyết chúng


Bạn đã bao giờ cảm thấy iPhone của mình bị sụt pin rất nhanh chưa? Ở bài viết này hãy cùng Viettel Hà Nội tìm ra những ứng dụng tốn pin trên iPhone và cách xử lý chúng nhé.

Google Chrome – Ứng dụng tốn pin trên iPhone

Đây là một ứng dụng duyệt web phổ biến và rất được yêu thích bởi sự tiện dụng của nó. Tuy nhiên, đi cùng với những lợi ích đó thì ứng dụng này lại làm hao tốn khá nhiều pin của iOS hoặc iPhone nói riêng. Để tiết kiệm hơn, hãy sử dụng ứng dụng Safari gốc của iPhone.

Safari sử dụng một số kỹ thuật tối ưu hóa để tiết kiệm pin. Ngoài ra, nếu vẫn muốn dùng Google Chrome, hãy truy cập vào Settings > Chrome để thực hiện một số thay đổi tiết kiệm năng lượng – như tắt Background App Refresh và đặt Location thành While Using.

Mail

Đây là ứng dụng gốc được cài đặt sẵn trên iOS cho iPhone, tuy nhiên nó lại gây hao tốn rất nhiều pin của thiết bị. Để xử lý, bạn hãy Ttuy cập vào Settings > Mail. Chọn phần Accounts và tiếp tục chọn Fetch New Data. Khi tài khoản được đặt thành Fetch, nó sẽ sử dụng pin nhiều hơn tùy thuộc vào mức độ thường xuyên refresh dữ liệu.

Lúc này, bạn hãy đặt khoảng thời gian dài hơn hoặc thiết lập làm mới mail bằng tay để có thể giảm mức tiêu thụ năng lượng.

Google Maps

Apple Maps có sẵn trên iPhone được đánh giá là không tiện dụng bằng Google Maps của Google. Tuy nhiên, Apple Maps lại giúp tiết kiệm pin hơn, và trong những năm gần đây đã có sự cải thiện đáng kể. Vì vậy, với iPhone, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Apple Maps thay vì các ứng dụng thứ ba. Hoặc nếu chỉ muốn sử dụng Google Maps, hãy chuyển đến Settings và chuyển Location kích hoạt While Using và tắt tính năng Background App Refresh để tiết kiệm pin.

Youtube

Sau khi lên đời iOS 11, việc sử dụng ứng dụng xem video Youtube yêu thích đã khiến cho iPhone bị nóng và hao pin nhanh chóng. Để khắc phục, bạn hãy thử gỡ cài đặt ứng dụng Youtube tạm thời và chờ đợi bản cập nhật sửa lỗi mới.

Trong khi đó, thay vì sử dụng ứng dụng tốn pin trên iPhone, hãy tìm đến trình duyệt web iOS yêu thích của bạn như là Safari để xem video trên Youtube.